Chuẩn bị hành lý cho Tu Nghiệp Sinh nông nghiệp Israel

Các bạn sang đây không cần chuẩn bị nhiều. Chỉ cần cho tháng đầu tiên, sau đó các bạn đó thể mua mới bên này. So với thu nhập thì hàng hóa bên này giá tương đối, không đắt hơn nhiều khi ở nhà.

By

Vật dụng cá nhân

Các bạn sang đây không cần chuẩn bị nhiều. Chỉ cần cho tháng đầu tiên, sau đó các bạn đó thể mua mới bên này. So với thu nhập thì hàng hóa bên này giá tương đối, không đắt hơn nhiều khi ở nhà. Vì thời tiết bên này có mùa đông (6-15 độ) và mùa hè (35-40 độ), các bạn nên cân nhắc để mang đồ phù hợp.
Lưu ý: các bạn nên mang thêm 2-3 bộ quần áo đi chơi, vì bên này toàn bán đồ hiệu thôi nên giá cũng hơi chua đấy, một số nơi boss sẽ phát cho các bạn áo lạnh, giày/đồ lao động – chăn gối đều có sẵn hết rồi nha.

Gợi ý: 1 sơ mi, 5 áo phông, 2 quần dài, 3 quần đùi, 10 đồ lót, 2 áo khoác mỏng, 2-3 đôi giày/dép, 5-7 đôi vớ, 2 khăn tắm/mặt, 3 bàn chải răng, 2 bộ lao động, 1 nón rộng vành, 5 khẩu trang vải, 2 kính râm. Áo lạnh có thể mang theo hoặc mua bên này (giá tốt).

Gợi ý vật dụng cần thiết khác: điện thoại, 5 tai nghe, 1 usb, vở bút, cà mên, đũa (nên
mang mấy đôi), lược, keo 502, kéo, laptop, bấm móng tay, kem chống nắng/muỗi, dao cạo râu/tông dơ, đồ bơi, dầu tắm gội, bột giặt, nón len, đồ makeup,…

Y tế

Khi qua đây các bạn sẽ được phát thẻ BHYT và hầu như ở các Moshav/Kibbuzt đều có các trung tâm y tế cộng đồng nên các bạn không cần mang nhiều thuốc theo. khi phát sinh vấn đề về sức khỏe, các bạn chỉ cần liên hệ farmer/leader thì sẽ có người đến đưa bạn đi khám và chi phí là hoàn toàn miễn phí. Các bạn nên đem theo ít thuốc đau bụng (vì ban đầu có thể chưa quen đồ ăn sẽ bị), thuốc cho những bệnh đặc biệt của bản thân (dạ dày, viêm xoang…), vitamin c rất hữu dụng trong những ngày nắng và mất nước, băng cá nhân, dầu nóng và salonpas cần mang do lao động nhiều, thuốc nhỏ mắt sau ngày dài làm việc bụi bặm, vaseline, Paracetamol, canxi. Tóm lại, bạn hãy tùy vào nhu cầu và thể trạng của mình để quyết định mang bao nhiêu là đủ, không cần mang quá nhiều thuốc men, chỉ cần mang theo những sản phẩm tăng cường sức khỏe, giảm đau nhức.

Thực phẩm

Ở Irael, gia vị chủ yếu trong các món ăn chủ yếu là đường, muối, quế và curry – vậy nên siêu thị/shop chủ yếu cũng chỉ bán mấy đồ đó thôi, nếu có gia vị kiểu phương đông (thường là đồ thái) thì giá không hề rẻ. Vd như bánh tráng, bột canh tôm, knor, ngũ vị hương, viên phở, hành tiêu tỏi ớt,…Những gia vị này đều nhẹ, các bạn nên mang đủ dùng để chế biến món ăn cho hợp gu, ăn vô đỡ nhớ nhà. Có thể mang theo bột bánh xèo, bột năng, bột gạo, rong biển để rảnh rỗi tụ tập anh chị em cùng làm – ăn. Bột năng bên này khó kiếm. Với các bạn thích trà sữa thì bên này không có đâu mà uống, có thì giá khá cao – nên có thể mang theo, không thì cai 1 năm cũng tốt.
Nồi cơm điện với các bạn đi miền Nam thì không cần mang do có khóa trước để lại, mua cũng bằng giá VN, với các bạn đi miền Bắc thì nên đem (nồi nhỏ thôi) để có nấu, nên đem theo ít hạt giống rau để trồng ăn, cảm giác ăn rau mình trồng đặc biệt là ở Israel – đặc biệt lắm, cá khô, chà bông, khô bò gà cũng là một gợi ý.

Ngoại ngữ

Với các bạn đi hai trung tâm AICAT và Ramat Negev, các bạn sẽ được làm việc chủ yếu với Parapay người Thái, nên biết thêm một chút tiếng Thái cơ bản là điều các bạn nên làm.

Với các bạn đi trung tâm Agrostudies, bạn sẽ được học trong môi trường Tiếng Anh 100% mà không có người phiên dịch hay leader, vì vậy các bạn đi trung tâm này cần phải có Tiếng Anh loại khá trở lên để theo kịp bài học, học tập đạt chất lượng tốt và giao tiếp với thầy cô, bạn bè đến từ nhiều nước khác nhau. Bên cạnh đó các bạn sẽ được tiếp xúc với người Do Thái nhiều hơn hẳn các bạn ở hai trung tâm còn lại, nên các bạn cũng có thể xác định cho mình việc học tiếng Hebrew trong suốt 1 năm ở đây.

Trích Israel and a year – Cẩm nang dành cho TNS Việt Nam ở Israel ver.3

You may also like

Hot News