Những vật dụng nên mang nhiều khi đi tu nghiệp sinh nông nghiệp Israel

By
Những thứ nên mang nhiều khi đi tu nghiệp sinh nông nghiệp Israel

Tầm này năm ngoái Phan cũng đang loay hoay sắp đồ, tham khảo nhiều và cái gì cũng mang, nên trớ trêu là có cái cần mang nhiều thì lại mang ít, và có cái ko cần thì lại mang, nên thôi giờ rảnh ngồi tổng hợp những thư Phan nghĩ ai nếu qua đây, nên mang nhiều một chút:

1. Bao tay, vớ:

Phan mang hơn chục đôi bao tay giờ cũng gần hết, nói chung cũng tuỳ vào công việc, nhưng ở Israel thì nông nghiệp mức độ tự động hoá chưa cao, nên phải làm tay nhiều (xịt thuốc, nhổ cỏ, nhặt rác), cộng thêm thời tiết khắc nghiệt nên bao tay thường nhanh hư. Bạn ko thích mang thì qua đây mua cũng đc, ko quá đắt, 10-15 ken/ 1 đôi (55-90k). Số lượng khuyến nghị : 10-15 đôi.

2. Khăn chống nắng hoặc khẩu trang

Mùa này nắng dã man con ngan. Sai lầm của Phan là đây, tự tin quá nên ko thèm mang, giờ đen thui lui hết rầu, có hàm răng là siêng quánh răng nên vẫn trắng sáng như mới. Thành ra giờ nhan sắc của Phan có phần khác thường lắm, cái mẹt thì châu Phi, nhưng lại sở hữu bộ răng của châu Nam Cực, hức hức. Đa phần sinh viên mình qua là ở miền Nam, ko có cái này thì chết, số lượng khuyến nghị 6 cái trở lên.

3. Tai phone:

nên mang nhiều, mua tai phone xịn chút, mình hư 4-5 cái rồi, do sai lầm mua mấy cái cùi cùi. Nên dùng tai phone chính hãng của Iphone, Samsung chẳng hạn, tốt mà bền. Ông bạn trong phòng dùng tai nghe iphone, bỏ quên trong máy giặt đâu cũng ko dưới 3 lần, mà mỗi lần giặt xong là sạch như mới, và nghe êm hơn.

4. Đồ ăn khô

chà bông, ruốc, cá khô. Đồ ăn khô để ăn trong những ngày đầu, có nhiều loại nhưng Phan thích mấy cái này nhứt, chắc tại tuổi thơ Phan gắn liền với cơm nguội, muối vừng, cá khô. Trước Phan đi mang một hũ ruốc chà bá, anh bạn cầm 2 hũ chà bông, nhờ vậy mà có đồ ăn sáng cả tháng, đi làm zìa mệt mà có cơm nguội, rắc ít ruốc lên thì đánh một cái hết nửa nồi cơm cũng được, ăn xong nhìn nhau hỏi, còn ko mầy? Đồ ăn khô mang theo thì nên mang của mẹ là ngon nhứt, ko thì của người yêu cũng được, có khi còn ngon hơn (cái vụ này Phan chưa có người yêu nên hẻm dám bình luận)

5. Thuốc

nếu hay bị bệnh gì thì nên mang thuốc về bệnh đó, mang thêm nhiều kem dưỡng ẩm, thuốc đau bụng, cảm lạnh, cảm nắng. Giờ đang mùa nắng, ai giờ qua chắc sốc thời tiết lắm, thôi cố gắng, nhưng nhớ chuẩn bị nhiều thuốc, C sủi, thuốc đau đầu, hạ sốt… Đặc biệt là thuốc đau bụng, hẻm phải Phan ham ăn, mà kiểu nhìn hiền hiền, nên mấy anh Thái mời qua ăn miết, mà cứ ăn zìa là lọ Berberin lại vơi đi trông thấy, nên người ta hay nói, hiền quá cũng khổ là vậy. Nói chứ qua đây lạ cơm, lạ nước, thời gian rảnh ít nên nhiều khi ăn qua loa,rồi sinh ra đau bụng, khó tiêu, apple bón..vv..vv. Kinh nghiệm của Phan thì Berberin xài rất tốt, trưa mà đau bụng thì quất một nắm chục viên là đỡ, chiều lại có thể đi ăn chực được.

6. Hạt giống rau:

một số loại rau đã trồng khảo nghiệm ở farm Phan và cho kết quả tốt: rau muống, cải ngọt, cải cay, đậu bắp, mồng tơi, rau diếp, rau húng, ngò, hạt bầu bí. Nên mang những hạt giống rau mà bên đây ko có, chứ đừng mang giống cà chua, cà tím, ớt chuông. Bạn nào chịu khó trồng được nhiều chút, thì có thể mang ra ngoài đường bán cho dân bản xứ được, quảng cáo rau Organic thì người ta mua ầm ầm, bán đựoc một tuần thì sắp đồ về Việt Nam luôn.

Một số loại rau ăn lá nên trồng

7. Hành, tỏi, gừng:

ba cái thứ này bên đây đắt lắm, khoảng 35 ken (200k VND) một ký, mà hẻm ngon bằng hành tỏi việt nam mình, nên sẵn mang ban đầu đỡ mất tiền mua, củ hành còn có thể lấy trồng để ăn lá, ngon tuyệt cú mèo. Khuyến nghị mỗi thứ 10 ký đi, hờ hờ đùa thôi mỗi loại một ký được rồi, đừng mua tỏi Trung Quốc nhé, mua tỏi Việt Nam cho bà con nông dân được nhờ.

8. Quần đùi :

nóng lắm, mặc quần đùi là hợp lý nhứt, ko mặc thì hay hơn (cái này ko khuyến khích). Lời khuyên này là dành cho nam, nữ thì Phan ko biết, mang cái khác đi, áo dài chẳng hạn. Số lượng khuyến nghị: trên 6 cái.

9: Đế giày vừa với cỡ chân mình

4 đến 5 cặp, qua bên này mới thấy đế giày vừa đắt mà vừa không bền, nên mua sẵn ở Việt Nam để đỡ phải mua thêm.

Phan-Fanpage Tôi ở Israel

You may also like

Hot News