Những thứ nên “mang ít thâu” khi đi tu nghiệp sinh nông nghiệp Israel

By

Bữa Phan có viết những thứ nên mang nhiều rồi, bữa nay thêm những thứ nên mang ít nữa cho nó đủ bộ (chớ chiếu phim hem có đầu có cuối bà con người ta quánh giá), nhờ các bạn ở farm khác bổ sung thêm giùm nhé.

1. Giày lao động:

chỉ nên mang 1-2 phòng lúc đầu thôi, vì hầu hết đều có giày các năm trước để lại, nhiều farm còn được phát giày. Nên mua giày bộ đội, giày công nhân lao động, ko nên mua giày bata (mau rách)

2. Chăn, gối, mùng màn:

Chăn (mền), gối nếu bạn không kĩ tính quá thì khỏi mang cũng được, vì có đồ năm trước để lại, cộng thêm người dân cho rất nhiều (hàng like new), mang theo chi cho nặng. Mùng màn thì những nơi khác Phan không biết, nên hem dám nói liều, còn vùng Phan ở thì ngủ khỏi cần, bật cái quạt là đủ, cũng không thấy muỗi, có mấy con muỗi còi xương thua cả muỗi Việt Nam, Phan ở miền Bắc Israel, miền Nam chắc còn ít muỗi hơn.

3. Quần áo lao động:

tương tự, có đồ năm trước để lại, rồi đồ người dân ở đây cho nữa, nhìn chung thì người ở đây tốt lắm, họ mang quần áo, chăn mền cho suốt, cho nhiều quá còn ko muốn lấy. Kinh nghiệm của Phan thì nên mang quần càng nhiều túi càng tốt, đựng được điện thoại, dây phone, bao tay đủ thứ hết. Số lượng khuyến nghị: 2-3 bộ.

4. Nồi, niêu, xoong, chảo:

thôi đừng mang chi nặng, đồ năm trước để lại nhiều lắm, mang theo cái chén với mấy đôi đũa là ok rầu.

5. Quần áo đi chơi:

mang ít thôi, hem có thời gian nhiều để đi chơi đâu, tuần đi học có một buổi, đi chơi thì lâu lâu mới đi, nên mang đâu 1-2 bộ là được. Trường hợp này là của con trai, con gái thì Phan ko biết, chắc là ko mang ít được đâu hen.

6. Sách:

nếu ai thích đọc sách cũng ko nên mang nhiều, giờ đọc ebook tiện quá trời, mang chi nhiều lỉnh kỉnh, cầm theo 1-2 cuốn tâm đắc được rầu.

7. Vở, tập:

mang 1-2 cuốn là ok, đi học cũng hẻm ghi chép gì nhiều. Nhưng mà nên mang theo một cuốn sổ nhỏ, sổ này để ghi lại những điều hay bạn thấy bên Israel, những ý tưởng vụt ra trong đầu, những dự định, những ghi chú, cả những trải nghiệm những lần đi chơi… một năm coi lại sổ thì bạn sẽ phải bất ngờ vì những gì bạn đã ghi lại.

8. Dầu gội, mắm muối, gia vị, mì tôm:

mang ít dùng ban đầu thôi nhen, bên đấy mấy thứ này bán nhiều lắm, cũng ko đắt.

9. Tình cảm:

để bớt lại Việt Nam đi, mang nặng quá, dứt ra đi ko nẩu, chứ đừng để nặng tình như Phan, khổ lắm hức hức, thâu..lại khóc nữa rầu, em mít ướt quá à Phan ơi.

10. Những thứ dạng lỏng:

mắm, nước mắm, nước lọc, dầu gội các kiểu, vì dễ bị vỡ hay bị bung ra trong quá trình di chuyển, nếu có mang cũng phải bỏ trong hành lý kí gửi, vì hành lý xách tay không cho mang theo chất lỏng, Phan năm ngoái có anh bạn mang theo cả mấy hũ mắm đặc sản, bỏ trong balo xách tay, đi từ sân bay Tân Sơn Nhất thì ok vì nhân viên không phát hiện ra, nhưng tới sân bay Bangkok thì bị người ta tịch thu hết, còn bị la cho một trận (bằng tiếng Thái). Lưu ý là hành lý đi từ Thái Lan qua Israel sẽ đều bị mở bung ra hết để kiểm tra, không sót một cái gì, đoàn mình trước đi có nhiều người ép vali chặt quá, căng phồng hết lên, đến khi nhân viên sân bay tháo ra kiểm tra thì nhét lại không hết được, nên họ vứt đi quá trời, uổng bao nhiêu đồ bị mất, thành thử các bạn rút kinh nghiệm đừng chèn căng quá nhé, cái này quy định của người ta mình không tránh được.

11. Bao cao su, thuốc tránh thai:

mang làm gì mấy cha, mình đi học mà =))))

Phan-Fanpage Tôi ở Israel

You may also like

Hot News