Du lịch Israel – Thành phố cổ đại Akko (Acre)

By

Để nói về việc du lịch Israel với một kẻ vô thần như mình quả là cũng chẳng có gì hay ho cả. Vì mình lúc nào cũng thấy những bãi biển xanh với cát trắng dài muốt, những dòng sông uốn lượn quanh co, những dãy núi hùng vĩ chập chùng hay những ngọn đồi nhấp nhô xanh mượt mới tạo cho mình nhiều xúc cảm. Tuy nhiên, khi mình du lịch dưới góc độ của một kẻ tò mò, ngó nhìn mảnh đất Israel này với cái nhìn đầy những thắc mắc về quá khứ và đối chiếu nó với những tàn tích còn sót lại, những mảnh ghép chắp vá của bao thời kì đã qua, mình không khỏi bị choáng ngợp. Ngộp thở trong bầu không khí của kiến trúc tôn giáo, choáng ngợp trong những khối lịch sử khổng lồ, mỗi một bước chân đi, mỗi một con đường đã qua, mỗi một thành phố, đều mang trong mình dáng dấp của những kí ức lịch sử xưa cũ. Nghe thì có vẻ bùng nhùng, nhưng quả thực, nơi đây là như vậy.

Một nhà thờ Hồi giáo ở Akko, Israel

Trong cuốn sách “con đường Hồi giáo” của Nguyễn Phương Mai có đoạn viết “Trung Đông là một thực thể khổng lồ luôn cựa mình quẫy đạp, bởi lịch sử nhiều năm độc tài khiến thông tin không đồng bộ và bị bưng bít, bởi những xung đột và bất đồng chính kiến đã trở thành một phần của các nền văn hóa nơi đây”. Và khi bạn đến tận nơi, được ngắm nhìn khung cảnh nơi này, được cảm nhận bầu không khí của văn hóa, đó thực sự là những trải nghiệm quý giá. Thôi, nói về lịch sử Israel mình gà mờ lắm, chẳng dám to mồm đâu, nên sẽ đi vào những cảm nhận về cảnh quan cũng như cuộc sống nơi này.

Địa điểm mà mình lựa chọn để đi lần này là Akko hay Acre, có thể nói Akko là nơi đã chứng kiến những biến chuyển của lịch sử của Trung Đông, là nơi được chọn để các đế quốc xung quanh tìm đường vào, là cửa ngõ để đi đến vùng đất linh thiêng của 3 tôn giáo lớn trên thế giới: Jerusalem. Dù lịch sử như vậy, nhưng Akko hiện giờ lại là một thành phố khá là yên bình và vẫn giữ được nhiều kiến trúc đặc biệt là kiến trúc của đế quốc Ottoman, mà lại chưa bị biến đổi quá nhiều cho du lịch như những thành phố cổ đại khác của Israel.

Mình sẽ cùng các bạn đi tới 2 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Akko là Thánh địa của tôn giáo có tên là Bahá’í, đây là nơi mà nhà tiên tri, người sáng lập môn phái này, Bahá’u’lláh, cư ngụ trong những năm cuối đời. Địa điểm thứ hai là khu Old City, nơi chứa đựng những kiến trúc của các tôn giáo, nơi ghi dấu ấn lịch sử của những đế chế đã qua, là địa điểm chính để thu hút khách du lịch tới Akko, Israel.

Bahá’í Garden, Akko, Israel

Để thăm các địa điểm ở đây, nếu đi nhanh bạn có thể chỉ mất nửa ngày, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử và cảm nhận không khí của nơi này thì hãy sắp xếp cho mình thêm chút thời gian để thực sự tận hưởng nó nhé.

You may also like

Hot News