5 LÝ DO NÊN DU LỊCH QUÁ GIANG (HICHHIKING) CHO TU NGHIỆP SINH ISRAEL

By

Nếu bạn đang ở Israel và thích đi du lịch thì Hitchhiking- quá giang xe là một hình thức đáng suy nghĩ bởi một số điều hay ho sau:

1. Tiết kiệm chi phí

Khi bắt được xe đi nhờ bạn sẽ đỡ tốn phí di chuyển cho bus, đặc biệt là vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 (Shabbat) sẽ không có bus để đi.

2. Rèn cho bạn sự tự tin và kiên nhẫn

Không phải lúc nào bạn cũng có thể bắt được xe một cách dễ dàng, có rất nhiều xe đi ngang, nhưng nghiệt ngã thay tất cả đều lướt qua như một cơn gió, vô tình như ta chưa từng quen, mà bạn thì cứ đứng đó, giữa trời nắng gió, đưa ngón tay cái lên, chờ thời, đó, nên khi được ai đó tốt bụng dừng lại, rồi hỏi han, cùng đường cho quá giang bạn sẽ cảm thấy vô cùng sung sướng, cảm giác đó nên trải nghiệm 1 lần.

3. Hiểu biết văn hóa

Thông qua những cuộc nói chuyện với người cho đi nhờ bạn sẽ biết được một vài điều thú vị hay ho, điều này là do mình, nếu vốn tiếng anh của mình tốt và hoạt ngôn thì sẽ rất dễ dàng, như út nhà mình, mỗi lần đi chơi về là có chuyện để kể, nên các bạn nhớ chăm rèn tiếng anh trước khi sang nhé.

Một góc thành cổ tại Safed - Israel
Một góc thành cổ tại Safed – Israel

4. Quen biết thêm nhiều bạn

Một điều rất hay cho tu nghiệp sinh tụi mình là có bạn bè ở rất nhiều vùng, moshav và kibbutz khác nhau, nên tận dụng cơ hội này mà đi thăm bạn thăm bè, chiều thứ 6 làm xong, bắt xe đi, tối thứ 6 gặp nhau ăn uống, kể chuyện cũ, chuyện mới, chuyện tương lai xa xôi muốn thực hiện, sáng thứ 7 sẽ được bạn dẫn đi thăm thú nơi bạn ở, những cuộc hội ngộ như vậy sẽ làm bạn mở mang tầm mắt và thấm thía hơn cái tình cái nghĩa bạn bè, một điều tưởng như rất bình thường, nhưng nếu ở VN chắc gì bạn đã nhận ra.

5. Trao yêu thương, nhận yêu thương và lan tỏa yêu thương

Nếu bạn bắt được xe bạn sẽ vui như trẩy hội, người cho đi nhờ cũng cảm thấy vui vì giúp được người khác, vậy nên hãy cho nhau cơ hội được tận hưởng những niềm vui nho nhỏ như này :)))

Lợi ích là vậy nhưng nhìn ở một mặt khác thì nó cũng có một số bất tiện, đặc biệt là với các bạn nữ, nên mình lưu ý nhẹ các bạn nữ là đừng nên đi một mình, hay nếu đi một mình thì hãy chọn tài xế là nữ, có điện thoại để kết nối với boss khi cần, và hạn chế đi vào buổi tối. Các bạn cũng nên có điện thoại để dùng google map nhé, vì có một số người cũng không biết chổ bạn cần xuống là ở mô đâu, họ sẽ bảo bạn “kêu tao nếu tới chổ mày muốn xuống”, mà bạn cũng không biết luôn thì nguy, bạn sẽ thấy mình thức dâỵ ở một nơi xa, rất xa đó.

Vậy nhé, chúc các bạn có những chuyến đi tuyệt vời với thật nhiều trải nghiệm hay ho với kinh những kinh nghiệm du lịch tại Israel!

 

You may also like

Hot News