Chế độ ăn Địa Trung Hải: 1 chế độ ăn đầy cảm hứng!

By

Việc tìm hiểu về chế độ ăn Địa Trung Hải được mình lấy cảm hứng từ những sự ham thích thưởng thức những món ăn mới trong những nền văn hóa mới, và cả từ yêu cầu của cuộc sống hiện đại, đòi hỏi một chế độ ăn hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng mà vẫn duy trì được vóc dáng và sự cân bằng cho cơ thể.

Chế độ ăn Địa Trung Hải được phân tầng theo hình kim tự tháp

Ở video trước, mình đã giới thiệu tới các bạn phương pháp ăn uống của những người Do Thái truyền thống. Tuy nhiên, đối với một sinh viên sinh sống và học tập tại Israel như mình, để làm quen với những món ăn, những hương vị mới lạ và đưa nó thành thực đơn hàng ngày là điều không dễ dàng, đặc biệt với chế độ ăn Kosher, vì nó không phải là tôn giáo của mình đồng thời cũng không phù hợp với “túi tiền” của một sinh viên như mình. Mình vẫn có thể dễ dàng tìm được những thực phẩm để nấu các đồ ăn Việt Nam, có điều, sống trong một đất nước mới mà không tìm hiểu về ẩm thực của đất nước đó thì quả là một thiếu sót lớn. Và trong quá trình đó, mình đã khám phá ra chế độ ăn Địa Trung Hải với những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy được ở đất nước Israel này.

Nguyên liệu của chế độ ăn Địa Trung Hải dễ dàng tìm thấy ở Israel
Nguyên liệu của chế độ ăn Địa Trung Hải dễ dàng tìm thấy ở Israel

Chế độ ăn được mô tả thông qua sơ đồ hình tháp với những tầng đặc trưng cho các nhóm cấu thành khác nhau, cũng như thể hiện mức độ sử dụng cho từng nhóm đó sẽ được mình mô tả chi tiết ở video dưới đây. Về cấu thành cơ bản cũng như nguyên lý của chế độ ăn tương đối giống với chế độ ăn của người Việt Nam nên rất dễ dàng áp dụng.

Hơn nữa , với mình điểm đặc biệt của chế độ ăn này đó không chỉ là sự kết hợp của các nguyên liệu cấu thành nên các món ăn, mà nó là chế độ ăn thể hiện một phong cách sống.

You may also like

Hot News