Tastewise: xu hướng tăng tìm kiếm thực phẩm tăng cường miễn dịch tác động bởi coronavirus

By

Ở thời điểm hiện tại, Covid 19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia nhỏ bé với hơn 8.7 triệu dân như Israel mà số lượng ca nhiễm bệnh đã lên tới 4300 ca cùng 16 người tử vong vì bệnh dịch. Mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán đang bị ngưng trệ cho dù những ngày lễ lớn của đất nước đang đến gần. Tuy nhiên, nhu cầu thực phẩm là tất yếu cho mỗi người dân và xu hướng tiêu thụ thực phẩm trong thời điểm khó khăn hiện tại đang là câu hỏi lớn cho các công ty thực phẩm. Một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Foodtech có trụ sở tại Tel Aviv, Israel, Tastewise đã nhận thấy người tiêu dùng đang tìm cách tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giúp giảm căng thẳng thông qua sự lựa chọn thực phẩm của họ. Với đại dịch coronavirus đang hoành hành trên khắp thế giới hiện nay, ngày càng có nhiều người tìm kiếm thực phẩm chức năng trên các trang mạng xã hội để chống lại bệnh tật và giữ gìn sức khỏe.

Nguồn: Tastewise

Tastewise hiện đang sử dụng dữ liệu lớn cùng trí tuệ nhân tạo, cũng như sự phát triển của các dịch vụ giao hàng để cung cấp những hiểu biết mới về xu hướng lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng, từ đó làm thay đổi căn bản những cách thức đưa ra các quyết định của các nhà hàng, khách sạn. Công ty đã xây dựng một nền tảng sử dụng AI để xử lý hàng tỷ điểm dữ liệu mà họ có được từ hàng trăm ngàn thực đơn nhà hàng đến các phương tiện truyền thông xã hội. Các thuật toán và thị giác máy tính (computer vision) của công ty sau đó phân tích hình ảnh và từ ngữ rồi sau đó đi sâu vào ý kiến của khách hàng về những thành phần riêng rẽ mà họ đề xuất. Ví dụ với một trong những khách hàng lớn của mình Marriot, Tastewise đang giúp xác định những khoảng trống trên thị trường. Vào thời điểm các nhà hàng đang muốn đẩy nhanh tốc độ thay đổi thực đơn thì dữ liệu của Tastewise giúp giải quyết các câu hỏi như liệu địa điểm đó thì nên xem xét mở một quán bar hay một tiệm pizza.

Trở lại câu chuyện về sự lựa chọn thực phẩm, theo thống kê, cứ trong 3 cuộc trò chuyện về thực phẩm thì sẽ có 1 nói về chức năng của thực phẩm. Người tiêu dùng muốn biết những lợi ích mà thực phẩm có thể mang lại cho họ: cải thiện hệ tiêu hóa? Mang lại làn da khỏe mạnh? Tăng sự tập trung?

Phân tích hiện tại cho thấy việc sử dụng các thuật ngữ bao gồm “miễn dịch”, “giảm căng thẳng” và “tác dụng y học” liên quan đến việc lựa chọn thực phẩm đang tăng vọt, cụm từ “hệ thống miễn dịch” tăng lên 66% so với tháng trước. Các ví dụ cụ thể cho xu hướng về các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe được xác định bởi Tastwise là “cây cơm cháy” và “rau củ muối” cho sức khỏe hệ miễn dịch, “hương thảo” để giảm căng thẳng, “dưa lưới” cho điều trị bệnh, “trà kombucha” cho sức khỏe đường ruột và “hoa cúc” cho các đặc tính chống viêm. Chính việc phân tích hàng tỉ điểm dữ liệu từ các tương tác truyền thông xã hội, các công thức nấu ăn trực tuyến và thực đơn từ 274,000 nhà hàng đã giúp Tastewise cung cấp cái nhìn sâu sắc về động lực thúc đẩy mua sắm của người tiêu dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

Nguồn: Israel21c.org & Innovator

You may also like

Hot News