Tầm nhìn nông nghiệp thông minh ở Việt Nam

By

Có một bài tóm tắt rất thú vị do Growtech.vn tổng hợp dựa trên loạt bài về nông nghiệp thông minh mà ICTnews đã làm, mình xin phép đăng lại ở đây để mọi người cùng tham khảo và tìm hiểu.

” Cho đến thời điểm này, khá nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam tuyên bố nhảy vào lĩnh vực nông nghiệp thông minh, nông nghiệp công nghệ cao như: Hoàng Anh Gia Lai, Vingroup, Hoà Phát, Thaco… và gần đây là VNPT. Dưới đây tổng hợp 1 vài ý kiến, quan điểm của các lãnh đạo nhà nước, doanh nghiệp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem “người có tầm” họ đang nghĩ gì nhé?

  1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cần phải áp dụng khoa học công nghệ như có các giống mới chịu hạn, mặn tốt. Đồng thời ứng dụng công nghệ số, công nghệ sinh học, cơ khí để nâng cao giá trị và năng suất nông nghiệp.
  2. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình kỳ vọng Việt Nam sẽ làm nông nghiệp theo những cách chưa từng có, là quốc gia hiện đại nhất về ngành nông nghiệp chứ không phải quốc gia chấp nhận đi sau.
  3. Chủ tịch Misa Lữ Thành Long cho rằng 6 yếu tố cốt lõi trong nông nghiệp công nghệ cao là giống, phân bón, đất, nước, am hiểu chu kỳ sinh trưởng của cây. CNTT chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho các yếu tố này.
  4. Ông Trần Quang Cường, CEO Nextfarm cho biết, nông nghiệp thông minh nếu giải được bài toán dự báo sản lượng, dự báo nhu cầu tiêu thụ của thị trường sẽ giúp cho người nông dân rất nhiều, tránh chuyện phải giải cứu nông sản như hiện nay.
  5. Chủ tịch VNPT Phạm Đức Long cho biết, bản đồ số nông nghiệp là công cụ giúp cho bà con nông dân và doanh nghiệp biết được điều kiện thổ nhưỡng, khi hậu… để quy hoạch cho nông nghiệp.
  6. Các doanh nghiệp công nghệ nhảy vào lĩnh vực nông nghiệp như VNPT, FPT đều khẳng định phải giải bài toán “dồn điền đổi thửa” tạo ra các cánh đồng mẫu lớn mới có thể làm nông nghiệp thông minh.”

Theo Growtech.vn

You may also like

Hot News