kiến thức nông nghiệp

Tổng hợp các nguồn truy cập kiến thức nông nghiệp miễn phí

By

Nhiều lúc bạn tự hỏi là mình có thể kiếm được những cuốn sách, những kiến thức liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp ở đâu thì bài viết này là một lựa chọn cho bạn. Mình liệt kê dưới đây những nguồn truy cập kiến thức nông nghiệp miễn phí bằng tiếng Anh mà mọi người có thể tham khảo để nâng cao thêm vốn kiến thức của mình nhé.

Nguồn sách nông nghiệp miễn phí

Nội dung trang web

Free Book Centre Freebookcentre.net có chứa các link liên kết tới hàng ngàn cuốn sách kĩ thuật miễn phí, bạn có thể trực tiếp tải về những cuốn sách hoặc đọc trực tuyến.
Sustainable Agriculture Research and Education Những cuốn sách về nông nghiệp bền vững.
Soil & Health Library The Soil & Health Library không phải là một tổ chức vì lợi nhuận. Sứ mệnh của nó là duy trì các nguồn tài liệu nguyên bản về nông nghiệp, sức khỏe, tự do tôn giáo, quyền cá nhân và các vấn đề về môi trường trên nền tảng Internet.
Agricultural E-books directory/ Agricultural Online Catalogues Các cuốn sách điện tử miễn phí cho việc tải xuống hoặc bạn có thể đọc trực tuyến.
Agricultural Online Books Trang web cho phép bạn tải xuống miễn phí các cuốn sách dạng .pdf, .zip hoặc đọc trực tuyến.
Wiley Wiley’s Global Research là một nhà cung cấp các giải pháp hỗ trợ nội dung để nâng cao chất lượng lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, và thực nghiệm với các công cụ trực tuyến, các bài báo khoa học, sách, cơ sở dữ liệu, các công trình nghiên cứu để tham khảo hay các quy trình thí nghiệm.
Springer Giúp các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận tới hàng triệu tài liệu nghiên cứu khoa học từ các tạp chí chuyên ngành, sách, các quy trình nghiên cứu học thuật.
University of Kentucky –  Agricultural Online TextBook UKnowledge là một kho tàng kiến thức nông nghiệp được tạo ra bởi các giảng viên, sinh viên, các phòng ban, trung tâm nghiên cứu và quản lý của trường đại học Kentucky. Đây là một sáng kiến chiến lược do UK Library đưa ra nhằm hỗ trợ sự hợp tác đa ngành. UKnowledge được quản lý bởi các chuyên gia trong lĩnh vực.
Biz Move Nếu bạn thắc mắc cho câu hỏi: “How to Start an Agriculture Business” thì đây có thể là một gợi ý cho bạn để bắt đầu với hàng loạt những câu hỏi cho mọi ngóc ngách trong công việc kinh doanh tương lai của bạn. Hãy thử tìm hiểu xem sao nhé

Những tạp chí nông nghiệp miễn phí

Agnet Agnet cung cấp rất nhiều tin tức về nông nghiệp mà chúng ta có thể tham khảo.
Simmental SimTalk đã tiếp cận được tới 40.000 độc giả, bao gồm các thành viên tích cực, những khách hàng, người buôn bán gia súc, các nhân viên khuyến nông, các chuyên gia trong ngành,… và hơn 5.000 người tại các triển lãm thương mại và các sự kiện tổ chức hàng năm.
Agricultural Online Magazines Cung cấp các bản tin thời sự và những thông tin liên quan tới ngành nông nghiệp ở định dạng tạp chí lớn. The Farm and Livestocl Directory là một ấn phẩm thương mại cho ngành nông nghiệp được xuất bản với nội dung xuyên suốt các chủ đề từ các tin tức, xu hướng, các công nghệ tới các lời khuyên, các câu chuyện dành cho các nông dân trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi. Tạp chí được xuất bản ba lần mỗi tháng với tổng số lượng phát hành là 60.000-75.000 tạp chí.
Agricultural Journal Đây là một tạp chí nghiên cứu quốc tế về khoa học nông nghiệp được xuất bản hai năm một lần với mục đích duy nhất là đẩy nhanh việc phổ biến các kiến thức khoa học giữa những người làm nghiên cứu, làm công nghệ, làm hoạch định và các tầng lớp tinh hoa góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy phát triển nông nghiệp.
Journal Of Integrative Agriculture Tạp chí này thúc đẩy các nghiên cứu, trao đổi những ý tưởng, những khám phá khoa học mới mẻ trong nông nghiệp, nhấn mạnh các chiến lược tiếp cận liên ngành giữa khoa học nông nghiệp, nông nghiệp bền vững, thực phẩm, môi trường, sinh thái, năng lượng, nông nghiệp nông thôn, thành thị, mở rộng ra là những vấn đề liên quan đến sức khỏe con người và toàn cầu.
Asian-Australasian Journal of Animal Sciences Mục đích là cho xuất bản những công trình nghiên cứu nguyên thủy (original research) và những công nghệ tiên tiến liên quan đến lĩnh vực thú y trong ngành khoa học sự sống, có thể ứng dụng trong Chăn nuôi như: trâu bò, dê, cừu, lợn, ngựa, …
Science Direct ScienceDirect là giải pháp thông tin hàng đầu của Elsevier dành cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, học sinh, những chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe,… Nó chứa đựng hàng loạt những bài báo khoa học chất lượng góp phần cập nhật thông tin, nâng cao trình độ của bạn trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.
Italilan Journal of Agronomy Đây là tạp chí chính thống của Hiệp hội nông nghiệp Italia. Nó xuất bản hàng quý các tạp chí, ấn phẩm cho Nông học và Khoa học cây trồng, đến từ Italia và các nước có điều kiện nông nghiệp tương tự. Nội dung tạp chí đề cập tới tất cả các khía cạnh của ngành khoa học nông nghiệp và môi trường, mối tương tác giữa việc trồng trọt với phát triển bền vững. Tạp chí bao gồm cả các bài báo liên ngành kết hợp giữa nông nghiệp với sinh thái, môi trường, khoa học xã hội.
Journal of Agricultural Sciences Đây là tạp chí cung cấp nền tảng tốt nhất cho các nhà nghiên cứu và học giả toàn cầu để trao đổi những phát hiện mới nhất của họ. Phạm vi của tạp chí bao gồm nhưng không hề gói gọn trong các lĩnh vực sau: Kinh tế nông nghiệp, Kĩ thuật nông nghiệp, Khoa học động vật, Nông học, đi cụ thể vào khoa học cây trồng, sinh thái, làm vườn, giống, phân bón, đất, thủy hải sản; Kĩ thuật sinh học với kĩ thuật di truyền và vi sinh; tác động của môi trường của nông-lâm nghiệp, khoa học thực phẩm, chăn nuôi, tưới tiêu và quản lý nước, sử dụng đất và xử lý chất thải.
Journal of Agricultural and Food Chemistry Đây là tạp chí xuất bản những ấn phẩm chất lượng cao, các nghiên cứu hoàn chỉnh, những tiến bộ độc đáo nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới hóa học, sinh hóa nông nghiệp và thực phẩm. Tạp chí cũng khuyến khích những bài báo kết hợp lĩnh vực hóa hay hóa sinh với sinh học/cảm quan/dinh dưỡng/độc tố liên quan đến nông nghiệp, thực phẩm.
Choices Tạp chí này là phương tiện tiếp cận chính của Hiệp hội Kinh tế Nông nghiệp và Ứng dụng ( the Agricultural & Applied Economics Association, AAEA). Choices cung cấp các bài báo được bình duyệt nhằm khám phá những tác động kinh tế trong các vấn đề liên quan đến thực phẩm, nông trại, tài nguyên, nông thôn, trực tiếp tới một lượng lớn độc giả.

Các bài báo khoa học miễn phí về nông nghiệp

Angus Beef Bulletin Xuất bản 5 lần/ năm, bao gồm các bài báo về các trang trại chăn nuôi bò thịt của Mỹ.
Cambridge University Press Đây là một diễn đàn mở cho cả những công việc sáng tạo và học thuật trong kinh tế nông nghiệp và những lĩnh vực liên quan. Những đóng góp về phương thức, cách áp dụng trong các giai đoạn kinh doanh, khuyến nông, nghiên cứu và giảng dạy về nông nghiệp cũng như kinh tế ứng dụng đều được khuyến khích.
AgEcon Search AgEcon Search là một kho lưu trữ mã nguồn mở,  truy cập miễn phí các tài liệu học thuật về kinh tế nông nghiệp và ứng dụng, bao gồm các bài báo, báo cáo hội nghị, tạp chí.
Groups De Bruges Đây là một mạng lưới độc lập, nơi đưa ra các cuộc tranh luận và phát triển các giải pháp để làm hiệu quả hơn các chính sách của châu Âu, với mục đích cho sự bền vững trong nông nghiệp, sản xuất và tiêu thụ thực phẩm, quản lý tài nguyên thiên nhiên, sức sống lâu bền của các cộng đồng nông thôn gắn với sự phát triển đô thị.
Alberta Agriculture and Forestry Bộ chịu trách nhiệm cho các chính sách, luật pháp, quy định và dịch vụ cần thiết cho khu vực nông lâm nghiệp, thực phẩm để phát triển, đa dạng và thịnh vượng; truyền cảm hứng cho công chúng tin tưởng về việc quản lý cháy rừng và chất lượng an toàn thực phẩm; hỗ trợ các thực hành quản lý tài nguyên bền vững, đưa đến những sự hợp tác mà đảm bảo sự an toàn và bền vững của những cộng đồng nông thôn.
Californina Agriculture California Agriculture là tạp chí bình duyệt được xuất bản hàng quý với những nghiên cứu, đánh giá, cũng như tin tức về tài nguyên nông nghiệp, tự nhiên, con người ở California.

Các danh mục miễn phí về nông nghiệp

Ebooks Library Trang web cho phép tải sách định dạng .pdf, .zip hoặc đọc trực tiếp miễn phí.
Agricultural Sciences Nguồn sách điện tử miễn phí
JOST World Doanh nghiệp được thành lập năm 1952 và đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các thành phần cấu thành xe thương mại. Sự thành công của tổ chức dựa trên sự linh hoạt, bí quyết kĩ thuật, các hoạt động kinh doanh và mối quan hệ thân thiết với nhân viên. Chúng ta có thể tìm hiểu về công ty thiết bị nông nghiệp này thông qua trang web của họ.
ANR Catalog Đây là trang web của trường đại học California (Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên)

Các kế hoạch xây dựng liên quan đến nông nghiệp

Today’s Plans Các thiết kế cho các chuồng gia súc, kho lưu trữ ngũ cốc, kho chứa thiết bị, được trình bày dưới dạng các bản kế hoạch nhỏ có thể tải xuống miễn phí. Trang web được tài trợ vởi Bộ Nông nghiệp Mỹ.
Iowa State University Kế hoạch xây dựng kho chứa cỏ khô hay ngũ cốc được trình bày.

Các kế hoạch kinh doanh

Institute of Agriculture (University of Tennessee) Kế hoạch kinh doanh được chia sẻ bởi đại học Tennessee
ATTRA Sustaninable Agriculture Chương trình Hỗ trợ Nông nghiệp Bền vững Quốc gia (A National Sustainable Agriculture Assistance Program – ATTRA) được phát triển và quản lý vởi Trung tâm Quốc gia về Công nghệ phù hợp
Fast Business Plans Cung cấp các mẫu Kế hoạch kinh doanh miễn phí, toàn diện và nhiều tài liệu kinh doanh khác để hỗ trợ phát triển bất kì doanh nghiệp nào.

Các nguồn khác

World Soil Information ISRIC có sứ mệnh phục vụ cộng đồng quốc tế với tư cách là giám sát thông tin đất toàn cầu, giúp nâng cao nhận thức và hiểu biết về đất.
Farm and Livestock Directory Đọc trực tuyến tin tức và những thông tin liên quan ngành nông nghiệp trên định dạng tạp chí khổ lớn.
E-Agriculture Nguồn kiến thức nông nghiệp miễn phí đến từ FAO cho nông nghiệp bền vững cũng như phát triển nông thôn bao gồm: các ấn phẩm xuất bản, các diễn đàn cũng như những đường dẫn tới các video, các khóa học, …

Nguồn: israelagri.com

You may also like

Hot News