esoko

Esoko – dịch vụ thông tin thị trường thông qua điện thoại di động

By

Khái niệm ICT – Information & Comunication Technologies: Công nghệ thông tin và truyền thông là một thuật ngữ không còn xa lạ gì với chúng ta. ICT là những thiết bị, công cụ hay ứng dụng mà thông qua sự tương tác hay truyền tải, cho phép chúng ta có thể trao đổi hay thu thập thông tin, dữ liệu. ICT là sự kết hợp của công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông và việc ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp là một hướng đi tất yếu. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ đi vào một ví dụ cụ thể trong việc ứng dụng ICT giúp tăng khả năng tiếp cận thị trường của người nông dân ở châu Phi có tên: Esoko ( hay “Electronic Markets” (“Soko” nghĩa là “market” trong tiếng Swahilli)).

Esoko ban đầu có tên là TradeNet, là một dịch vụ cung cấp thông tin giá cả và thị trường ảo cho người mua và người bán các sản phẩm nông nghiệp, thông qua kết nối di động và Internet. Esoko được thành lập bởi Mark Davies, một doanh nhân công nghệ người Anh vào năm 2005 và nhanh chóng trở thành một trong những dịch vụ nông nghiệp thành công nhất tại châu Phi.

Nguồn: howwemadeitinafrica.com
Nguồn: howwemadeitinafrica.com

Về dịch vụ

Esoko cung cấp 4 dịch vụ chính, bao gồm:

  • Cung cấp thông tin thị trường trực tiếp: Những tin nhắn cảnh báo theo thời gian thực (real-time SMS) về giá thị trường và ưu đãi được gửi tự động tới người đăng ký.
  • Tiếp thị và mở rộng: dịch vụ này cung cấp cho những nhóm người dùng cụ thể, mở rộng dịch vụ tiếp thị, giúp giảm chi phí đi lại và liên lạc.
  • Các dịch vụ thăm dò: phần mềm có thể thiết lập tính năng tự động thăm dò thông qua SMS cho các hoạt động thực tế để theo dõi các hoạt động nông nghiệp, hàng tồn kho, các chu kì và sản lượng cây trồng.
  • Dịch vụ hồ sơ và tiếp thị trực tuyến: người dùng có thể có một không gian web riêng để có thể tùy chỉnh cho quảng cáo hàng hóa và dịch vụ của họ.

Tất cả những người tham gia trong chuỗi giá trị nông nghiệp có thể trao đổi thông tin theo thời gian thực. Người nông dân có thể nhận những thông tin về nhu cầu hiện thời, giá nông sản, vị trí của các cửa hàng hạt giống và phân bón trực tiếp qua điện thoại di động. Các doanh nghiệp có thể theo dõi cách thức mà các sản phẩm của họ được sử dụng và tiếp thị cho những khách hàng mới. Các hiệp hội và chính phủ chia sẻ thông tin quan trọng với hàng nghìn người sử dụng chỉ đơn giản thông qua những tin nhắn văn bản hàng loạt.

Bất kì ai trên thế giới đều có thể truy cập esoko.com và đăng ký tài khoản miễn phí. Ở đó, bên cạnh 800,000 giá cả các mặt hàng từ hàng trăm thị trường khác nhau, người dùng cũng có thể tìm thấy các thư viện dữ liệu và hàng nghìn thành viên chào mua và bán nông sản. Giá cả và các giao dịch có sẵn qua các kênh SMS phổ quát, còn với những điện thoại phức tạp hơn (smartphone), người dùng có thể tải về ứng dụng với nhiều chức năng bổ sung. Người dùng có thể nhận được cảnh báo SMS tự động cho một số mặt hàng, trong một thị trường nhất định, bởi vì bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể đăng đề nghị lên website thông qua tin nhắn SMS, từ đó mà những người nông dân sản xuất nhỏ có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Người dùng Esoko cũng có lợi thế hơn trong việc thương lượng với người mua nhờ thông tin giá cả ở các thị trường khác. Esoko cũng cung cấp các buổi đào tạo và chiến lược về cách sử dụng nền tảng và cung cấp dịch vụ khách hàng cho các nhóm nông dân. Công ty cũng cung cấp những chỉ số hàng hóa đầu tiên tại châu Phi. Những công cụ mạnh mẽ này đảm bảo rằng người nông dân được đền bù xứng đáng cho công sức của họ, bởi vì các trao đổi hàng hóa chính thức là rất hiếm trên lục địa này.

Mô hình kinh doanh của Esoko

Ý tưởng thúc đẩy mô hình kinh doanh của Esoko là hầu hết các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị nông nghiệp có thể thu thập và cung cấp dữ liệu của riêng họ. Công ty làm nhiệm vụ cung cấp các công cụ và nền tảng, đồng thời cũng hợp tác với các doanh nghiệp để tạo nội dung cho nền tảng. Esoko trả tiền, sử dụng các mục tiêu và tiền thưởng để có được thông tin.

Mô hình tạo doanh thu của công ty dựa trên các cấp độ đăng ký thành viên (thành viên đồng, bạc, vàng và kim cương) đi kèm với các cấu trúc về phí trả, kết hợp nội dung và công cụ tiện ích là khác nhau. Đối với tài khoản đăng kí cho 1 USD/tháng (bắt đầu từ năm 2011), nông dân sẽ tự động nhận được thông tin về hàng hóa, thị trường và các chủ đề quan tâm khác. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các tùy chỉnh bổ sung, nếu người dùng là các tổ chức muốn tùy chỉnh công nghệ theo nhu cầu của họ. Ví dụ: người đăng ký trả tiền có thể truy cập các công cụ trong toàn chuỗi cung ứng của Esoko, từ đó cho phép theo dõi toàn diện các hoạt động thu hoạch.

Khi phát triển mô hình bán thông tin cho người nông dân, Esoko gặp phải một số thách thức như: nông dân định cư phân tán, khó tiếp cận; khó định lượng giá trị chính xác mà dịch vụ mang lại,… Đồng thời, mô hình này cũng đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu tương đối lớn, với 600,000 USD (~14 tỉ VND) tiền cá nhân của Davies và 200,000 USD từ các nhà tài trợ.

Những ảnh hưởng của Esoko

Tác động của những thông tin này đối với những người kinh doanh, nhà xuất khẩu, vận chuyển, người thu mua và những người khác trong chuỗi giá trị nông sản vẫn còn cần được xác định cụ thể hơn. Tuy nhiên, theo những khảo sát thực tế, dịch vụ này có khả năng nâng cao tính hiệu quả của chuỗi giá trị. Ví dụ, một nhà xuất khẩu mất 60 ngày và cần 5 người trong chuỗi giá trị để thu mua một sản phẩm tự nhiên, nhưng với công nghệ của Esoko, quy trình này chỉ mất 31 ngày và 3 người, đồng thời cũng cải thiện tỉ trọng của thương nhân và người sản xuất trong giá bán. Các thử nghiệm trực tiếp với nông dân ghi nhận việc cải thiện doanh thu từ 20-40%.

Nguồn: lược dịch từ “e-Learning on Digital Agriculture” course, edX

 

You may also like

Hot News