Israel với diện tích vỏn vẹn có 22 nghìn km2 và dân số khoảng 8.5 triệu người nhưng sự đóng góp của họ cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp thế giới bằng việc áp dụng những khoa học công nghệ tối tân là điều không ai có thể phủ nhận.

Có may mắn được học tập và làm việc tại Israel, được cọ sát thực tiễn với nền nông nghiệp ở đây, đã cho chúng tôi những cái nhìn chân thực hơn về nền nông nghiệp của họ, dần dần trả lời được những câu hỏi đã từng là thứ đưa lối bước chân của chúng tôi bước đi trên đất nước Israel này. Bên cạnh đó còn một câu hỏi lớn hơn nữa đã và đang thôi thúc chúng tôi không ngừng nỗ lực học hỏi để có được một câu trả lời xác đáng và toàn diện.   

Moshav Ein Yahav – Mô hình nông nghiệp tiêu biểu ở miền nam Israel

 

Chúng tôi trong ngày lễ tốt nghiệp thạc sĩ 19/02/2019 tại Đại học Tel Aviv

Israel đã và đang cho thấy mình là một nền nông nghiệp của tương lai, vậy với Việt Nam chúng ta thì sao? Chúng ta nên học tập những điều gì từ đất nước họ, chúng ta nên tập trung phát triển nền nông nghiệp theo những mũi nhọn nào để có thể tiến nhanh hơn tới mục tiêu một nền nông nghiệp phát triển và bền vững? Những trăn trở đó đã thôi thúc chúng tôi làm nên website này với mục tiêu chia sẻ các kiến thức, công nghệ mới từ Israel đến với mọi người. Chúng tôi cũng  hy vọng có thể đưa đến cho các bạn những câu chuyện, những quan điểm mà qua đó mang đến góc nhìn chân thực hơn từ những người đang sinh sống và làm việc tại Israel, những góc nhìn nhiều màu sắc, nhiều trải nghiệm mà không qua sự gọt giũa và định hướng của báo đài truyền thống.

Bên cạnh đó, mục tiêu của website là chia sẻ góc nhìn, kinh nghiệm, quan điểm cá nhân dưới dạng blog nên luôn luôn hoan nghênh những đóng góp và tranh luận để có thể tìm ra câu trả lời thống nhất cho vấn đề đặt ra.

Bạn Hằng Vương trong trang trại Hoa ở Ein Yahav

Dự án với mục tiêu là phục vụ cộng đồng, vì vậy chúng tôi luôn luôn hoan nghênh tất cả các bạn Tu nghiệp sinh / sinh viên ĐH, Thạc sĩ, Tiến sĩ, vv tham gia vào ban biên tập, chia sẽ những cảm nghĩ, kinh nghiệm học tập được về nông nghiệp trong thời gian ở Israel.

Mọi thông tin liên lạc về dự án, các bạn vui lòng liên hệ: Trang Lê: jindo.ltt@gmail.com hoặc Đạt Nguyễn n.dat@outlook.com

Thay mặt NNI: Trang Lê, chief Editor & Đạt Nguyễn, Project manager